Việt Nam được mời dự Hội nghị thượng đỉnh G7

04/06/2018 | 00:00:00

Danh sách khách mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay còn có 12 quốc gia từ khắp các châu lục, trong đó có Việt Nam.

Một tuần trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển G7 tại tỉnh Quebec, Canada, danh sách các nước được mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần này vừa được công bố cho thấy một sự bất ngờ khác với thông lệ.

Ngoài 7 nước của khối và đối tác Liên minh châu Âu (EU) cùng 4 tổ chức quốc tế gồm Liên Hợp Quốc, Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD và Ngân hàng Thế giới WB, danh sách khách mời năm nay còn có 12 quốc gia từ khắp các châu lục.

Danh sách 12 nước được mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay gồm Argentina, Bangladesh, Haiti, Jamaica, Kenya, Đảo Marshall, Na Uy, Rwanda, Senegal, Seychelles, Nam Phi và Việt Nam.

Dự kiến, bảo vệ các đại dương và bảo tồn nghề cá là một chủ đề trọng của Hội nghị G7 trong năm nay. Ngoài Rwanda - quốc gia không có biển duy nhất nằm trong danh sách, các nước còn lại đều là quốc gia duyên hải.

Thu Hường, TTXVN